TÌM HIỂU VỀ CHỨC NĂNG WORLD TIME - GIỜ THẾ GIỚI

Posted by admin 22/05/2019 0 Comment(s)

Chắc hẳn với những ai là tín đồ của đồng hồ sẽ không còn xa lạ với cái tên World Time giờ thế giới phải không nào. Thế nhưng để hiểu về chức năng và cách sử dụng của nó có lẽ đa số khách hàng vẫn chưa hiểu rõ. Hãy cùng chúng tôi khám phá chức năng này nhé!

 

World time hay còn gọi là Giờ Thế Giới, đây là một chức năng khá phổ biến của các hãng đồng hồ hiện nay. Người dùng chỉ với vài thao tác đơn giản, chức năng World time sẽ cho bạn biết được thời gian trên khắp thế giới.

 

Những lưu ý khi sử dụng chức năng World Time

 

Đồng hồ GMT ra đời với mục đích giúp các phi công biết được chính xác giờ bay giữa các thành phố. Ngoài ra chức năng GMT sẽ cực kỳ hữu dụng đối với thương nhân phải di chuyển liên tục từ múi giờ này sang múi giờ khác, những người hay đi du lịch để xem múi giờ nơi thanh phố họ đến 1 cách thuận tiện nhất.

 

Hiện nay đồng hồ Giờ Thế Giới phổ biến cho bốn loại đó là: loại dùng niềng xoay, loại dùng vòng xoay, loại có hẳn chức năng Giờ Thế Giới/múi giờ thứ hai độc lập và loại tổng hợp các loại trước. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách dùng đồng hồ giờ thế giới loại thứ nhất, thứ hai vốn được xem là khó hơn loại thứ ba.

 

 

 

Nhận biết đồng hồ có tính năng giờ thế giới qua niềng xoay được/vòng xoay (nằm dưới kính) có tên viết tắt của các thành phố cùng chữ GMT, ví dụ PAR là Paris, TYO là Tokyo, …

 

Sự kết hợp với kim giờ và niềng/vòng xoay chúng ta sẽ biết được thời gian ở tất cả các thành phố theo múi giờ GMT có trên niềng/vòng chỉ trong một thao tác xoay.

 

Cách dùng đồng hồ Giờ Thế Giới của đồng hồ có chức năng giờ thế giới bằng niềng xoay:

 

Bước 1: Trước tiên Biết được thời gian của một trong những thành phố có trên niềng

Bước 2: Xoay niềng cho đến khi tên của thành phố mà bạn biết thời gian ở Bước 1 trùng với vị trí  trên vòng 24 giờ.

Bước 3: Các số trên vòng 24 giờ tương ứng với các thành phố trên niềng chính là thời gian của thành phố đó.

 

Lưu ý: khi giờ  trên thành phố mà bạn biết là 4 giờ sáng thì khi xoay niềng xoay tới vị trí số 4, nhưng khi là 4h chiều thì bạn phải xoay đến vị trị số 16 (4h chiều là 16h trên thang giờ 24 ) nhé.

 

Đối với đồng hồ không dùng niềng xoay mà dùng vòng xoay thì ta làm tương tự chỉ khác thay vì xoay niềng thì ta vặn núm để điều chỉnh vòng xoay.

 

 

Lợi ích chức năng World Time

 

Về mặt lợi ích của việc sử dụng đồng hồ có chức năng xem giờ thế giới thì chắc chắn ai cũng hiểu. Dùng đồng hồ thế giới sẽ giúp bạn nhận biết thời gian khi đi du lịch, giao tiếp, giúp ích cho công việc với đối tác hoặc người thân ở nước ngoài. Và là bạn đồng hành trên mỗi bước đường của chủ nhân.

 

Cách dùng đồng hồ Giờ Thế Giới áp dụng chung cho nhiều mẫu đồng hồ và thương hiệu khác nhau. Nhưng để tốt nhất bạn nên chủ động hỏi cách sử dụng của nhân viên bán hàng để được tư vấn tốt nhất bởi mỗi thương hiệu, hãng đồng hồ đôi khi có sự khác nhau.

 

Nếu bạn cần mua đồng hồ có chức năng World time và bạn chưa biết sử dụng như thế nào, đừng ngại liên hệ với Zala watch ngay nhé!

Leave a Comment