ĐỘC ĐÁO CHỨC NĂNG MOON PHASE TRÊN ĐỒNG HỒ

Posted by admin 22/05/2019 0 Comment(s)

Chức năng Moon Phase được coi là một trong những chức năng độc đáo nhất trên bề mặt của một chiếc đồng hồ. Đây là một chức năng mở rộng của đồng hồ thường có trên các sản phẩm cao cấp, phản ánh hình ảnh của mặt trăng mà bạn nhìn thấy trên bầu trời mỗi ngày trong năm.

 

Đồng hồ Moon Phase là gì?

 

Khi tham khảo các mẫu đồng hồ chính hãng quý khách hàng sẽ thấy hầu hết các hãng đồng hồ nổi tiếng đều tích hợp thêm chức năng Moon Phase ngay trên bề mặt đồng hồ. Nhưng các bạn đừng hiểu nhầm chức năng Moon Phase với chức năng chỉ giờ sáng tối Sun and Moon của 1 số đồng hồ thông thường nhé!

 

Chức năng Moon Phase là chức năng chỉ dẫn chu kỳ trăng tròn, trăng khuyết của mặt trăng. Chức năng này lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ treo tường, về sau được đưa vào đồng hồ đeo tay để phục vụ khách hàng.

 

Đồng hồ Moon Phase là đồng hồ có thể hiển thị mô phỏng hình ảnh về Mặt Trăng mà chúng ta có thể nhìn thấy ở Trái Đất mỗi ngày trong năm. Điều này tương đương với ảnh mô phỏng Mặt Trăng trên đồng hồ sẽ khác biệt cho từng ngày, đồng bộ với Lịch Thứ Ngày Tháng của đồng hồ.

 

 

 

Cách hoạt động của đồng hồ Moon Phase

 

Một ưu điểm của chức năng này mà ai cũng biết đến đó là sự thu hút, tạo điểm nhấn đặc biệt cho chiếc đồng hồ. Chỉ cần nhìn lướt nhẹ qua mặt số là đã thấy sự tinh tế đến tuyệt đối được Moon Phase ưu ái cho các quý ông muốn thể hiện đẳng cấp cá nhân.

 

Để tìm hiểu kỹ về cách hoạt động của chức năng này cũng khá thú vị, bởi thoạt nhìn và chưa có sự tìm hiểu thì ít ai có thể đọc được những điều thú vị trên mặt đồng hồ này.

 

Để ý kỹ bên dưới mặt số là một đĩa xoay mô phỏng hình ảnh của 2 mặt trăng tròn giống hệt nhau. Mặt số sẽ được khoét một cửa sổ có hình dạng đặc biệt (tạo ra từ một cung tròn cỡ lớn, hai cung tròn bằng nhau cỡ vừa, một cung tròn cỡ nhỏ), cửa sổ này sẽ cho thấy một phần đĩa mặt trăng bên dưới.

 

Theo quán tính, mỗi ngày đĩa Mặt Trăng sẽ xoay từng chút một, hình ảnh Mặt Trăng sẽ tuần hoàn từ mất hẳn cho đến tròn và từ tròn cho đến mất hẳn. Lịch Trăng luôn được đồng bộ với thứ ngày tháng năm tương ứng, mỗi khi chỉnh lịch thì Lịch Trăng cũng tự động thay đổi theo.

 

Bạn có biết một đồng hồ Moon Phase có khả năng lịch trăng chính xác đến 122 năm. Phải hết 122 năm, chúng ta mới phải điều chỉnh lại hình ảnh mặt trăng tương ứng cho các ngày trong năm.

 

Chu kỳ trăng tròn, trăng khuyết

 

Chức năng Moon Phase dùng để theo dõi lịch âm chứ ko phải lịch dương như 1 số bạn lầm tưởng bởi mặt trăng quay xung quanh trái đất hết 29.53 ngày, gọi nó là 1 tuần trăng. Từ đó người ta mới nảy ra suy nghĩ  là chia thành các tháng trong năm và tạo thành 1 bộ lịch âm.

 

Mặt trăng được mặt trời chiếu sáng và tùy theo vị trí của nó đối với trái đất mà người ta nhìn thấy 1 phần hay toàn bộ mặt trăng. Hình thành nên các pha của mặt trăng.

 

Có tất cả 8 pha bao gồm:

 

1. Tuần trăng mới hay còn gọi ko có trăng

2. Trăng lưỡi liềm đầu tháng (trăng non)

3. Trăng bán nguyệt đầu tháng ( trăng thượng tuần): trăng bắt đầu lên, nhìn thấy 50% vào buổi chiều và đầu tối.

4. Trăng khuyết đầu tháng

5. Trăng đầy: hay trăng tròn, lúc này thì trăng lên đỉnh, nằm chính giữa cửa sổ của moonphase.

6. Trăng khuyết cuối tháng

7. Trăng bán nguyệt cuối tháng (trăng hạ tuần): trăng xuống, nhìn thấy 50% vào cuối ban đêm và buổi sáng.

8. Trăng lưỡi liềm cuối tháng. ( trăng tàn)

 

 

Như vậy, chức năng Moon Phase khá đặc biệt và nó là niềm khao khát của các tín đồ đồng hồ đều muốn sở hữu cho mình 1 siêu phẩm Moon Phase. Hiện tại Zala Watch đã có rất nhiều hãng đồng hồ có tính năng Moon Phase như: Tissot, Oris, Frederique Constant,...đang có sẵn tại cửa hàng. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để sở hữu siêu phẩm này nhé!

Leave a Comment