ĐIỂM MẶT 2 PHONG CÁCH THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO CỦA ĐỒNG HỒ THỤY SỸ

Posted by admin 30/05/2019 0 Comment(s)

Đồng hồ Thụy Sỹ - chỉ cần nghe đến cái tên thôi đã đủ để các tín đồ đồng hồ lựa chọn những siêu phẩm vào bộ sưu tập của mình. Để các quý ông có thể hiểu thêm về thương hiệu đồng hồ số 1 thế giới này. Zala watch sẽ giới thiệu cho các quý ông những phong cách thiết kế độc đáo của đồng hồ Thụy Sỹ.

 

Thiết kế Slimline

 

Những thiết kế của đồng hồ Thụy Sỹ thường mang đậm hơi thở châu Âu. Các hãng đồng hồ nổi tiếng như: Longines, Frederique Constant, Tissot,....đã được các hãng đồng hồ khắc họa vào nó những chi tiết đặc biệt mà không thể lẫn vào các thương hiệu khác. Điển hình đó là thiết kế slimline. Ngắm nhìn những siêu phẩm này chúng ta sẽ phải thốt lên: “Quả là những lựa chọn thể hiện sự tinh tế!”

 

Thiết kế Slimline nghĩa là gì? Đó là thiết kế siêu mỏng của toàn bộ phần mặt chiếc đồng hồ. Mặc dù các siêu phẩm đó đều có bộ máy phức tạp phải gánh thêm vài chức năng. Với sự sáng tạo của nhà thiết kế những siêu phẩm slimline thật sự đã làm đốn tim của các tín đồ đồng hồ.

 

Đi đầu cho những thiết kế Slimline chúng ta phải kể đến thương hiệu Frederique Constant, khi mà những chiếc đồng hồ với thiết kế siêu mỏng đã làm nên 1 dòng đồng hồ độc đáo. Điển hình đó là chiếc Frederique Constant Slimline MoonPhase FC-703V3S4.

 

Với 1 chiếc đồng hồ thì không thể không nói đến cảm giác lên tay. Với thiết kế thuộc dòng Slimline, chiếc FC này khá mỏng dù bộ máy phức tạp phải gành chức năng Moonphase. Cùng với size mặt dưới 40mm, đầy thực sự là 1 kích thước rất dễ đeo, thích hợp với những trang phục công sở hay đặc biệt là người bạn đồng hành xứng tầm trong những sự kiện lớn.

 

 

 

 

Bộ dây được làm từ chất liệu da cá sấu, thường thấy ở các mẫu đồng hồ cao cấp, so với da bò, da cá sấu có độ bền cũng như cảm quan thị giác đẹp hơn khác nhiều. Đáng chú ý ở chỗ, khóa dây được làm hình ảnh logo của FC đục rỗng vô cùng đẹp mắt với hình tượng chiếc khiên, dấu thập và ngọn núi Thụy Sĩ.

 

Thiết kế Open heart

 

“Open heart” là kiểu thiết kế lộ cơ một phần, rất độc đáo mà bất kỳ một thương hiệu đồng hồ nào đều hướng đến. Ở mỗi thương hiệu khác nhau thì thiết kế Open heart lại được tạo dựng với kiểu dáng khác nhau, vị trí khác nhau mang bản sắc riêng biệt.

 

Điều đặc biệt ở các thiết kế này đó là, nếu như ở các thương hiệu đồng hồ khác dùng thuật ngữ “Open heart” để chỉ thiết kế lộ cơ trên mặt số, thì với dòng đồng hồ Frederique Constant lại dùng thuật ngữ “Heart beat” để chỉ cơ cấu lộ cơ trong từng tạo tác của mình. Ngoài “lộ cơ” tương tự như những cỗ máy Open heart khác thì phiên bản của hãng còn độc đáo hơn khi phát ra âm thanh của tiếng ngựa đá đồng đều như một sự khẳng định bộ máy đang hoạt động rất tốt.

 

Những thiết kế Heart beat của hãng Frederique Constant vô cùng mới mẻ được biến đổi linh hoạt thông qua hình dáng và vị trí khác nhau. Phần lớn những Heart Beat này thể hiện bởi cửa sổ hình tròn đặt ở vị trí 6h hoặc 12h được tái hiện trên nền mặt số La Mã hoặc mặt số có cọc số đính kim cương.

 

Để sở hữu những cỗ máy mang kỹ thuật chế tác đỉnh cao mang tên “Open heart” của hãng bạn chỉ phải bỏ ra số tiền khoảng 17 triệu - 22 triệu. Quả là một con số quá tuyệt vời để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ tinh hoa chế tác đồng hồ cơ Thuỵ Sỹ.

 

 

Mỗi một thương hiệu đều trình diễn những thiết kế Open heart mang sắc thái riêng biệt nhưng đều chạm vào cảm xúc của mỗi tín đồ với độ thẩm mỹ hoàn hảo- đó còn là nơi bình yên nhất khi đắm chìm vào từng nhịp điệu êm dịu của cả một thế giới thời gian ẩn sâu dưới lớp kính trong suốt.

 

Hay thương hiệu Tissot trang bị những thiết kế open heart sống động trên mặt số bao gồm cả những mẫu lộ cơ 1 phần và lộ cơ toàn bộ (thiết kế Skeleton). Đối với đồng hồ đeo tay, thì hãng đã sử dụng cấu trúc độc đáo “lộ tim” 1 phần vào cả những mẫu đồng hồ dành cho nam giới và nữ giới. Trong đó, 3 bộ sưu tập Tissot Tradition Powermatic 80, Tissot Lady Heart Automatic và Tissot Lady Heart Powermatic 80 tự hào là những cái tên trình diễn sự bắt mắt của những thiết kế “hở van tim” mang tính thẩm mỹ đỉnh cao.

 

 

 

 

Có thể thấy những phong cách thiết kế của đồng hồ Thụy Sỹ khá độc đáo, xứng tầm đẳng cấp thương hiệu. Chính vì vậy mà thương hiệu này có tín đồ trên toàn thế giới, luôn dẫn đầu về công nghệ.

Leave a Comment